Chức năng nhiệm vụ

Hồ Núi Cốc là khu du lich nổi tiếng của tỉnh, một khu du lịch khá hấp dẫn về sinh thái, môi trường và cảnh quan văn hóa. Vây mà trong những năm gần đây, do không có sự quản lý chăt chẽ của các ngành chức năng, cũng như địa phương  dẫn đến tình trạng người dân sống quanh hồ  khai thác cát sỏi trái phép khu vực, lòng hồ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bền vững của vùng hồ. Bên cạnh đó, môi trường, cảnh quan dưới sự tác động của con người, doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã bê tông hóa, không còn giữ được vẻ nguyên sơ vốn có của khu du lịch nghỉ dưỡng này.  Những tác động đến vùng hồ Núi Cốc thời gian qua có thể làm thay đổi dòng chảy và gây xói mòn chân đập và nếu xảy ra sư cố tác hại sẽ khôn lường.

Ngày 23/6/2010. Ủy ban nhân dân tỉnh ra quyết định số 1418/2010/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc. Ban Quản lý có nhiệm vụ, tham mưu giúp UBND tỉnh về lĩnh vực hoat động và thưc hiện nhiệm vụ đươc giao trên địa bàn thuộc Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc. Phát hiện, đề xuất, kiến nghị với cấp có thẩm quyền các dự án đầu tư không đúng với quy hoạch hoặc có tác động tiêu cực đến  cảnh quan môi trường; Công khai quy hoạch tổng thể, quy hoạch cụ thể phát triển khu du lich ; Tổ chức cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an toàn cho khách du lịch; Bảo vệ, tôn tạo tài nguyên và môi trường du lịch; đề xuất với cơ quan có thẩm quyền xử lý các vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh gây ô nhiễm môi trường, xâm hại tài nguyên du lịch.  

Do vậy, việc Thành lập Ban Quan lý khu du lịch vùng hồ là một việc cần thiết để bảo vệ, tôn tạo tài nguyên và môi trường du lịch, quản lý các hoạt động kinh doanh du lịch quy hoạch cơ sở hạ tầng hiện đại ,v.v… nhưng phải đảm bảo tính phát triển lâu dài, phát huy tiềm năng vốn có của nó.

Quy hoạch khu du lịch vùng hồ Núi Cốc với mục tiêu đưa vùng hồ thành Trung tâm du lịch nổi tiếng và là một trong những trọng điểm du lịch của quốc gia trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong những năm tới.

VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn