tÀI NGUYÊN DU LỊCH
18/07/2017 8:03:46 SA
Xứ Bờ Tiên, tên gọi của vùng đất chen đầy hình bát úp, có chim cuốc gọi hè, có mạch nước mát lành tiên tắm. Ngàn năm đọng lại, tích xưa thành huyền thoại mẹ kể con nghe. Để bây giờ xứ Bờ Tiên trở thành một điểm đến lý tưởng, được UBND tỉnh đề cử với Cổng Thông tin kỷ lục Việt Nam và Cổng Thông tin TOP Việt Nam là điểm du lịch đặc sắc, tiêu biểu của tỉnh Thái Nguyên năm 2017.
18/07/2017 8:00:55 SA
Du lịch là một trong những tiềm năng lớn, một thế mạnh còn bỏ ngỏ của tỉnh Thái Nguyên. Không chỉ có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển du lịch với nhiều thắng cảnh đặc trưng của vùng Việt Bắc, mà Thái Nguyên còn sở hữu hệ thống các điểm di tích lịch sử cách mạng, giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Ngành Du lịch Thái Nguyên cũng đang nỗ lực đổi mới từng ngày để phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.
18/07/2017 7:57:35 SA
Vừa qua (8-7), tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao Bằng vinh danh và trao tặng giải thưởng thường niên trong lĩnh vực du lịch cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong các loại hình dịch vụ du lịch: lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp vận chuyển, ẩm thực, điểm dừng chân phục vụ khách du lịch, điểm tham quan du lịch, khu du lịch và sân gôn.
21/06/2017 10:12:06 SA
(TITC) – Chiều ngày 19/6/2017, tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV đã lấy ý kiến biểu quyết của các đại biểu về dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi). Với kết quả 438/451 đại biểu tán thành, chiếm tỷ lệ 89,21%, dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi) chính thức được thông qua.
21/06/2017 8:42:22 SA
Đoàn An điều dưỡng 16 - Núi Cốc (Bộ Quốc phòng) là một trong những đơn vị an dưỡng, điều dưỡng của quân đội, có địa chỉ tại xã Tân Thái, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Nằm trong khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc, với nhiệm vụ phục vụ an dưỡng, điều dưỡng các đối tượng chính sách của quân đội; tổ chức các hội nghị, hội thảo và phục vụ khách tham quan du lịch.
21/06/2017 8:33:54 SA
Từ trung tâm thành phố Thái Nguyên theo tỉnh lộ ĐT 270 tìm về khu du lịch Hồ Núi Cốc, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình, yên ả của vùng đất nơi đây. Thiên nhiên đã vô cùng hào phóng ban tặng cho Hồ Núi Cốc cảnh quan núi non, sông nước hữu tình với những nương chè bạt ngàn xanh mướt, trổ đều từng búp lá non mỡ màng, những dãy núi trùng điệp được bao phủ bởi màu xanh tinh khiết của cây rừng xua tan khung cảnh ồn ào nơi phố thị. Chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá Hồ Núi Cốc.
06/06/2017 10:53:49 SA
Từ nguồn nguyên liệu chè Tân Cương và kinh nghiệm làm chè truyền thống lâu năm, Hợp tác xã chè Hảo Đạt đã kết hợp phương pháp truyền thống và khoa học kỹ thuật hiện đại để tạo nên các dòng sản phẩm chè sạch, chè an toàn chất lượng cao riêng biệt của Hảo Đạt. Các dòng sản phẩm chè Hảo Đạt đã khẳng định được thương hiệu, chất lượng trên thị trường trong nước và nước ngoài.
24/05/2017 3:00:57 CH
Rừng phòng hộ Hồ Núi Cốc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc bảo vệ nguồn nước, môi trường, cảnh quan hệ sinh thái đầu nguồn của tỉnh Thái Nguyên. Để bảo vệ, phát triển rừng, gắn liền với đảm bảo đời sống người dân trong khu vực, thời gian qua, Ban quản lý Rừng phòng hộ Bảo vệ môi trường Hồ Núi Cốc đã triển khai nhiều chương trình cụ thể để bảo vệ và phát triển rừng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
23/05/2017 3:35:06 CH
Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Định Hóa được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng và Chính phủ chọn làm “Đại bản doanh”, là thủ đô kháng chiến, nơi đặt tổng hành dinh của Quân đội Nhân dân Việt Nam để lãnh đạo toàn Đảng, toàn quân và toàn dân kháng chiến đi đến thắng lợi hoàn toàn bằng chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, đập tan ách đô hộ gần 100 năm của thực dân Pháp, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho toàn dân tộc.
12345678910...

VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban quản lý vùng Hồ Núi Cốc
ĐGhi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban quản lý vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: ...Email...:Website: ...