NỘI DUNG

Ngày: 09/05/2017 11:15:04 SA

Hơn 60.000 lượt khách đến tham quan Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5

Năm 2017, kỳ nghỉ lễ kéo dài 04 ngày nên lượng khách tham quan đến các khu, điểm du lịch trong vùng Hồ Núi Cốc tăng mạnh, chỉ tính trong 04 ngày, toàn vùng du lịch Hồ Núi Cốc thu hút hơn 60 nghìn lượt khách. Tranh thủ dịp nghỉ lễ dài ngày, các gia đình, các đơn vị đã tổ chức những chuyến đi Hồ Núi Cốc để cho con em, cán bộ nhân viên trong đơn vị tham quan, vui chơi, nghỉ dưỡng không ngoài mục đích làm cho tinh thần thư thái sau những tháng ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Chỉ tính riêng Khu trung tâm bờ Bắc Hồ Núi Cốc, đã có khoảng gần 50.000 lượt khách đến tham quan và lưu trú trong kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, các khu, điểm tham quan khác như: Khu bờ Nam Hồ Núi Cốc, Đông Á resort phúc Xuân, điểm du lịch cộng đồng làng chè truyền thống Tân Cương, Di tích lịch sử văn hóa Đền Gàn...cũng thu hút rất đông khách tham quan.

Để phục vụ nhu cầu của du khách trong kỳ nghỉ lễ một cách tốt nhất. Các sở, ban, ngành và địa phương có liên quan đã tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn đối với các đơn vị, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ tại khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc trong công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, đảm bảo hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết công khai giá cả dịch vụ và bán theo giá niêm yết…nhằm phục vụ hiệu quả nhất, nhu cầu thụ hưởng của du khách, giảm thiểu tối đa các hành vi chèo kéo, chặt chém du khách trong dịp lễ.

Các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch có sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, nhân viên phục vụ. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và niêm yết công khai giá sản phẩm và bán đúng giá niêm yết được thực hiện nghiêm túc.

Trong dịp nghỉ lễ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú phục vụ khách du lịch có công suất sử dụng phòng đạt từ 80% trở lên, đặc biệt trong 02 ngày cao điểm 30/4 và 01/5. Mặc dù nhu cầu đặt phòng nghỉ khá lớn nhưng giá phòng và giá các dịch vụ du lịch tương đối ổn định, không có tình trạng tăng giá bất thường, ép khách du lịch. Công tác an ninh trật tự, chất lượng dịch vụ được đảm bảo. Rác thải thường xuyên được thu gom và xử lý nhằm đảm bảo mỹ quan du lịch.

Để thu hút hơn nữa du khách đến với Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc, bên cạnh việc đổi mới và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa - tâm linh...Các đơn vị, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trong toàn vùng Hồ Núi Cốc, đã và đang chủ động đầu tư cả về nhân lực, vật lực để nâng cao chất lượng dịch vụ, nhằm tạo cho du khách những ấn tượng khó quên, những cảm giác an toàn, thân thiện mỗi khi đến với Hồ Núi Cốc trong mùa du lịch năm 2017 và những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5:
Nguồn tin: Tác giả: Thanh Tâm - Thúy Hằng

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn