NỘI DUNG

Ngày: 08/12/2017 3:16:31 CH

Nghệ nhân Thái Nguyên đoạt giải Nhì tại Cuộc thi Tea Masters Cup Vietnam 2017

Trong hai ngày 2 và 3-12, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Tea Masters Cup Việt Nam 2017 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Chè Việt Nam tổ chức.

Nghệ nhân Phạm Thùy An, 31 tuổi, xóm Hồng Thái 2, Tân Cương (T.P Thái Nguyên) tại cuộc thi .

Cuộc thi năm nay, có 20 thí sinh trẻ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia 4 nội dung thi gồm: Pha chế trà; trà và đồ ăn kèm; thử nếm trà; Mixology trà.

Ở các phần thi, bên cạnh các loại chè do nghệ nhân tự chọn và pha theo công thức riêng của nghệ nhân, Ban Tổ chức còn lựa chọn chè nổi tiếng của Việt Nam để thí sinh thực hành như trà xanh Tân Cương, Trà Tam Đường, Hồng trà Shan Tuyết Hà Giang… Bên cạnh việc trổ tài sáng tạo trong pha chế, các thí sinh cũng giới thiệu, chia sẻ rất nhiều thông tin, cách thưởng trà cũng như giới thiệu cho ban giám khảo, công chúng và du khách về những đặc trưng của loại trà mà họ lựa chọn, từ quy trình trồng, thu hoạch, chế biến, cách pha chế và thưởng thức trà ngon.

Cuộc thi Tea Master Cup Vietnam được tổ chức lần đầu tiên tại Festival Trà quốc tế Thái Nguyên Việt Nam năm 2015, định kỳ hàng năm. Cuộc thi tạo ra một sân chơi bổ ích, mới mẻ dành cho các nghệ nhân trà tài năng trên khắp mọi miền Tổ quốc, đồng thời là dịp để quảng bá du lịch văn hóa sản phẩm vùng miền của Thủ đô với du khách trong và ngoài nước.

Ban giám khảo năm nay gồm 16 chuyên gia về trà và đồ ăn, đến từ các nước: Nga, Australia, Canada, Italy, Sri Lanka, Latvia, Việt Nam cùng hai nhà vô địch của Cuộc thi Tea Masters Cup Vietnam 2016 và Tea Masters Cup Quốc tế 2017.

Nghệ nhân Phạm Thùy An, 31 tuổi, xóm Hồng Thái 2, Tân Cương (T.P Thái Nguyên) đã xuất sắc giành giải Nhì phần thi trà và đồ ăn kèm. Tại cuộc thi, chị An đã giới thiệu sản phẩm trà ướp hoa Sen dùng kèm với chè Sen, được các giám khảo quốc tế đánh giá cao.

Bạch Liễu

Sưu tầm: Thanh Tâm

Nguồn tin: http://baothainguyen.org.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn