NỘI DUNG

Ngày: 28/08/2018 3:26:34 CH

Hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc trong cuộc sống đương đại”

Chiều 18/8, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam phối hợp với Ban chấp hành Hội Di sản văn hóa Việt Nam (DSVH) tổ chức hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc trong cuộc sống đương đại”. Dự hội thảo có các nhà khoa học, các ủy viên Ban chấp hành Hội DSVH Việt Nam.

Toàn cảnh hội thảo

Tại hội thảo, lãnh đạo Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã giới thiệu về các gian trưng bày; các hoạt động trình diễn, truyền dạy của các nghệ nhân về sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm các vật dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống đương đại. Qua đó giới thiệu đến các đại biểu dự hội thảo, khách thăm quan về những cách làm truyền thống, thủ công, thân thiện với môi trường cùng với đó là bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trong cuộc sống.

Sau khi thăm quan và nghiên cứu, các nhà khoa học, đại biểu đã tham gia thảo luận về các nội dung: Thu hút khách thăm quan Bảo tàng bằng việc xây dựng thương hiệu điểm đến qua các hoạt động trưng bày, trải nghiệm gắn với bảo vệ môi trường sinh thái trong sản xuất các vật dụng bằng kỹ thuật truyền thống và nguyên liệu tự nhiên; phát huy giá trị sản phẩm thủ công trong cuộc sống đương đại. Các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong việc xây dựng thương hiệu điểm đến cho Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc thông qua các hoạt động truyền dạy nghề của các nghệ nhân, các hoạt động trải nghiệm của khách thăm quan….

Thực hiện: Nhóm PV

Sựu tầm: Thúy Hằng

Nguồn tin: http://www.thainguyen.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn