NỘI DUNG

Ngày: 08/12/2016 9:08:33 SA

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra việc thực hiện Dự án Khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Chiều 5/12, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Khu du lịch Hồ Núi Cốc. Cùng đi có đại diện các sở: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo thị xã Phổ Yên và huyện Đại Từ.

Đ/c Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công trình đường trục nối tỉnh lộ 261 đến khu vực đền Gàn, Hồ Núi Cốc

Đoàn đã đi thực địa và kiểm tra tiến độ thực hiện, công tác giải phóng mặt bằng khu vực đường bao quanh Hồ Núi Cốc và công trình đường trục nối tỉnh lộ 261 đến khu vực đền Gàn. Theo báo cáo, hiện nay, các ngành chức năng đang tiến hành khảo sát thực địa và cắm tuyến vùng dự án, đoạn đường 38km chạy quanh hồ với diện tích khoảng 500ha; công trình đường trục nối từ tỉnh lộ 261 đến đền Gàn, dài trên 3km (thuộc xã Vạn Thọ) đã giải phóng xong mặt bằng và giao cho Doanh nghiệp Xuân Trường  tiến hành thi công. Tuy nhiên, dự án vẫn còn một số khó khăn vướng mắc như: một số điểm của đường 38km đi qua 2 xã Tân Thái và Lục Ba, huyện Đại Từ thường xuyên bị ngập nước gây khó khăn trong việc cắm mốc; diện tích đất cần giải phóng mặt bằng chủ yếu là rừng phòng hộ và rừng của người dân quản lý, chưa phân định được rõ ràng; kinh phí thực hiện công tác giải phóng mặt bằng còn eo hẹp..

Sau khi đi kiểm tra thực địa và nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng cần sớm thực hiện các thủ tục ứng vốn để tạo điều kiện cho thị xã Phổ Yên và huyện Đại Từ đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Đối với công trình đường trục nối từ tỉnh lộ 261 đến đền gàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sở Giao thông Vận tải phối hợp với doanh nghiệp Xuân Trường xem xét, điều chỉnh lại một số vị trí tuyến để phù hợp với địa hình và cảnh quan tổng thể. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với 2 địa phương phân loại rõ đất rừng phòng hộ thuộc ban quản lý rừng phòng hộ và của người dân đề thực hiện công tác giải phóng mặt bằng; trước mắt sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng 20ha để xây dựng Khu tâm linh Chùa Tháp đúng tiến độ.

Tác giả: Duy Linh
Sưu tầm: Thanh Tâm

Nguồn tin: http://www.thainguyen.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn