NỘI DUNG

Ngày: 26/11/2011 8:48:20 SA

Các báo đưa tin về Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất tại Thái Nguyên

Bộ NN&PTNT cho biết Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất sẽ được khai mạc tại Thái Nguyên vào tối 11/11. Festival sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng tới bạn bè quốc tế.

Festival trà Quốc tế lần thứ nhất tại Thái Nguyên sẽ được tổ chức từ ngày 11-15/11/2011, tại thành phố Thái Nguyên và Khu du lịch Hồ Núi Cốc với sự tham gia của 10 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 30 làng nghề truyền thống, 25 doanh nghiệp kinh doanh chè trên địa bàn tỉnh.

Farnaval sẽ có sự tham gia biểu diễn của gần 2 nghìn người, với hơn 20 xe mô hình, xe hoa cổ động được thiết kế theo nhiều chủ đề khác nhau. Phần diễu hành cổ động sẽ diễn ra với 3 hoạt động chính: Diễu hành xe cổ động; khai mạc và biểu diễn nghệ thuật chào mừng có bắn pháo bông, pháo hoa nghệ thuật chào mừng, carnaval Trà Thái Nguyên 2011, đại biểu và nhân dân cùng hòa mình trong vũ điệu đường phố.
 
Người dân huyện Phú Lương - Thái Nguyên chuẩn bị sẵn sàng cho Festival Trà Quốc tế. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Trên các xe diễu hành sẽ có những người mẫu trong trang phục áo dài truyền thống in họa tiết về trà, đội vương miện hoa chè thể hiện cho biệt danh Đệ nhất danh trà; hàng trăm diễn viên trong trang phục cây và hoa với những chiếc mũ được thiết kế hình chùm hoa chè, nhánh cây độc đáo, biểu diễn những động tác vui nhộn, khỏe khoắn; diễn viên trong trang phục công nhân, nông dân thể hiện cảnh sản xuất chè, ca ngợi những người lao động hăng say với cây chè…

Đặc biệt, 16 người mẫu được lựa chọn từ Cuộc thi Người đẹp xứ Trà trong trang phục của các quốc gia tham dự Liên hoan; 40 du khách quốc tế biểu diễn ngẫu hứng… Sự vui nhộn đặc trưng của caraval là sự xuất hiện những chú hề, diễn viên đi cà khoeo vừa diễu hành vừa biểu diễn võ thuật, nhóm múa lân trình diễn các hoạt động leo cột, bắt bóng, đội rốn lùn, rốn thú, rốn người… hứa hẹn tạo nên một không khí vui nhộn, tưng bừng, hào hứng, một cảm xúc thăng hoa của mỗi người khi tham gia lễ hội.

Festival trà Thái Nguyên nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng tới du khách trong nước và quốc tế. Festival cũng là dịp để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cây chè và sản phẩm trà giữa các doanh nghiệp trồng, chế biến, tiêu thụ chè trong nước và quốc tế, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm trà Việt Nam.
 
Anh Thế - Quốc Đô (Dân trí 1/11)
 
+ Festival trà quốc tế - Thái Nguyên 2011 
 
Được tổ chức từ ngày 11 - 15/11/2011 tại Thái Nguyên, festival trà nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng tới du khách trong nước và quốc tế.

Trong 5 ngày (từ 11 - 15/11/2011), liên hoan diễn ra các hoạt động chính gồm: Hội thảo quốc tế về cây chè và các sản phẩm trà, xúc tiến đầu tư, xúc tiến du lịch; triển lãm giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và Thái Nguyên; thi người đẹp xứ Trà; lễ hội văn hoá trà và biểu diễn nghệ thuật… Cùng với đó là 9 hoạt động phụ trợ gồm: Biểu diễn võ thuật, cờ người, đua thuyền, thưởng trà trên thuyền tại hồ Núi Cốc; hội chợ thương mại du lịch quốc tế; chợ quê ẩm thực và sản vật văn hóa dân tộc...

Liên hoan Trà Quốc tế  - Thái Nguyên 2011 còn mang ý nghĩa giới thiệu văn hóa trà của người Việt Nam, tạo sự hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, đặc biệt là phát triển sản xuất cây chè, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trà.
Nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam, Thái Nguyên là một trong những tỉnh có diện tích và sản lượng chè lớn của cả nước, đứng thứ 2 toàn quốc sau tỉnh Lâm Đồng. Sản phẩm chè Thái Nguyên đã được người tiêu dùng trong cả nước và quốc tế biết đến các sản phẩm chè xanh các loại, xanh đặc sản, xanh cao cấp, ướp hương đóng gói… Hiện nay, sản phẩm chè của Thái Nguyên đã có mặt ở các thị trường: Trung Quốc, Pakistan, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ.
 
Nguyễn Thanh (Thanh tra 2/11)
 
+ Liên hoan Trà quốc tế hứa hẹn nhiều nét đặc sắc
 
Ngày 3/11, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã tổ chức họp báo về Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011, từ 11 đến 15/11.

Bà Ma Thị Nguyệt - Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cho biết hiện công tác chuẩn bị cho Liên hoan về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, hậu cần đã hoàn tất.

Để hỗ trợ phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước tiếp cận thông tin chính thức của Liên hoan, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập Trung tâm báo chí phục vụ Festival trà quốc tế với các trang bị kỹ thuật hiện đại, đường truyền Internet tốc độ cao nhất đặt tại Sở thông tin-Truyền thông tỉnh và khu vực tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc Liên hoan (đập phụ số 3 - Khu du lịch Hồ Núi Cốc thuộc xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên).

Tại Liên hoan, ngoài các hoạt động quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chương trình Canaval, xúc tiến thương mại...

Đặc biệt, tại Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên-Việt Nam 2011 còn thiết lập một số kỷ lục Việt Nam mới như Ấm trà lớn nhất Việt Nam; Sản phẩm trà được nhiều người biết đến nhất; Đêm thưởng trà có số lượng người uống trà nhiều nhất trong cùng một thời điểm với hơn 300 bàn trà phục vụ du khách tại Quảng trường 20/8 thành phố Thái Nguyên...

Theo Ban tổ chức, đến thời điểm này đã có bảy đoàn quốc tế chính thức đăng ký tham gia Liên hoan, chủ yếu là các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng, nhập khẩu các sản phẩm chè của Việt Nam, gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, Sri Lanka, Lào, Hàn Quốc.

Liên hoan bao gồm bảy hoạt động chính gồm lễ khai mạc, lễ bế mạc, lễ hội văn hóa trà, hội thảo quốc tế với chủ đề "Chè Việt Nam hội nhập quốc tế"... cùng 12 hoạt động phụ trợ, trong đó nổi bật là chương trình lễ hội đường phố và diễu hành xe hoa, chợ quê ẩm thực và sản vật văn hóa dân tộc, chương trình nghệ thuật tổng hợp "Ánh sáng-Lửa-Nước"...

Trong thời gian diễn ra Liên hoan (từ 11 đến 15/11), các doanh nghiệp du lịch cũng tổ chức các tour du lịch nội tỉnh phục vụ du khách đến thăm quan, tìm hiểu về vùng đất và con người cũng như cơ hội đầu tư tại Thái Nguyên./.

Hoàng Thảo Nguyên (TTXVN/Vietnam+ 3/11)
 

Sẵn sàng cho Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, hiện công tác chuẩn bị cho Liên hoan về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, hậu cần đã hoàn tất.

Ngày 3/11, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp báo về Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011, từ 11 đến 15/11.

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan sẽ có sự tham gia của 7 quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng các sản phẩm chè và nhập khẩu các sản phẩm chè của Việt Nam; 30 đoàn của các tỉnh có thế mạnh về cây chè, các doanh nghiệp kinh doanh, chế biến chè trong cả nước; 50 làng chè nổi tiếng và 25 doanh nghiệp chè tiêu biểu của tỉnh.

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 15/11, tại T.P Thái Nguyên và các huyện, thành thị trong tỉnh. Các hoạt động chính của Liên hoan gồm Lễ khai mạc; Hội thảo quốc tế về trà với chủ đề “Bay xa hương trà Thái Nguyên”; Lễ hội Văn hóa Trà “Trà Việt Nam phát triển và hội nhập quốc tế - Nơi gặp gỡ giao lưu với nhiều danh trà thế giới”; Triển lãm giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và Thái Nguyên; Thi Người đẹp xứ Trà.

Trong đó, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 12/11, tại xóm Cao Trãng, xã Phúc Xuân (T.P Thái Nguyên). Ngoài ra còn có nhiều hoạt động phụ trợ có tính hấp dẫn như Cuộc thi cây chè đẹp; Lễ hội đường phố; Chương trình nghệ thuật “Ánh sáng - Lửa - Nước”; Giải đua thuyền”, các tour du lịch nội tỉnh và liên tỉnh.

Tuyến đường chính từ trung tâm T.P Thái Nguyên đến Khu du lịch Hồ Núi Cốc đã  được bố trí 23 quán trà phục vụ khách.

Đặc biệt, tại Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011còn thiết lập một số kỷ lục Việt Nam mới như: Ấm trà lớn nhất Việt Nam, sản phẩm trà được nhiều người biết đến nhất, đêm thưởng trà có số lượng người uống trà nhiều nhất trong cùng một thời điểm với hơn 300 bàn trà phục vụ du khách tại Quảng trường 20/8 thành phố Thái Nguyên...

Để hỗ trợ phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài nước tiếp cận thông tin chính thức của Liên hoan, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập Trung tâm báo chí phục vụ Festival trà quốc tế với các trang bị kỹ thuật hiện đại, đường truyền internet tốc độ cao nhất đặt tại Sở thông tin - truyền thông tỉnh và khu vực tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc Liên hoan.

Nguồn tin:

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn