NỘI DUNG

Ngày: 12/09/2013 11:41:47 SA

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT TRONG HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ TẠI KHU DU LỊCH VÙNG HỒ NÚI CỐC

Ngày 11/9, Đội Quản lý thị trường Đại Từ; Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp Chi cục QLTT tỉnh; Phòng Y tế huyện Đại Từ và Ban quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại, dịch vụ cho hơn 80 đơn vị, tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại, dịch vụ trong phạm vi khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc.
 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Vũ Thạch Phong - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã nêu rõ tầm quan trọng của việc phải chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ trên thị trường.

 

Tại hội nghị. Đồng chí Lương Ngọc Khiêm – cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã phổ biến những quy định cụ thể đối với các chủ thể kinh doanh, đối với hàng hóa kinh doanh và đối với hoạt động du lịch đã được quy định tại Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp; pháp lệnh giá ngày 26/04/2002 của Quốc hội; Nghị định số 54/2009/NĐ-CP ngày 05/06/2009 của Chính phủ, Nghị định số 80/N Đ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng; và các văn bản khác có liên quan.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu, các tổ chức, cá nhân tham dự còn được nghe Đồng chí Phạm Ngọc Văn – Trưởng phòng Y tế huyện Đại Từ tuyên truyền, phổ biến những nội dung liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm được quy định trong Luật An toàn thực phẩm năm 2010 và Nghị định 91/2012/NĐ-CP ngày 8/11/2012 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại, dịch vụ; kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật và từng bước đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại, dịch vụ trên địa bàn đi vào nề nếp, góp phần bình ổn giá cả, ổn định thị trường trên địa bàn. Nhằm  đảm bảo các điều kiện tốt nhất để phục vụ cho Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ II năm 2013 được tổ chức vào tháng 11 tới đây.

Tác giả: Thanh TâmNguồn tin: http://honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn