NỘI DUNG

Ngày: 26/08/2017 8:34:49 CH

Đường tỉnh ĐT 270: Mưa lớn gây ngập lụt, hư hỏng nhiều đoạn trên tuyến đường

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ đêm 24/8 đến ngày 25/8 đã có mưa lớn kéo dài xảy ra trên địa bàn các xã của huyện Đại Từ. Mưa lũ đã làm tuyến đường ĐT270 - trục chính dẫn vào Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc ngập úng cục bộ, nền đường nhiều đoạn tuyến bị hư hại, mái taluy sạt lở, lượng đất đá, bùn lầy tràn xuống lòng đường với khối lớn, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, ngay trong sáng ngày 25/08, Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đã phối hợp với lực lượng Công an, chính quyền địa phương thực hiện công tác phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Là đơn vị quản lý tuyến đường ĐT270. Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đã khẩn trương triển khai các phương án khắc phục tình trạng sạt lở, bố trí cán bộ trực chiến tại các vị trí nguy hiểm, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại. Với phương châm tận dụng triệt để con người, máy móc, thiết bị tại chỗ. Đơn vị đã điều động nhân lực, các phương tiện máy móc để san gạt, xử lý các vị trí sạt lở, tập trung khắc phục sự cố.

Ngay trong đầu buổi sáng ngày 25/8, tại một số vị trí bị ngập úng đã được xử lý. Đơn vị đã giải phóng toàn bộ lượng đất đá, bùn lầy tràn ngập mặt đường, chấm dứt tình trạng ách tắc giao thông. Ngoài ra Ban quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đã cho máy, múc những tảng đá lớn trên sườn đồi chuẩn bị trượt đổ bất cứ lúc nào gây nguy hại cho người dân tại chỗ và người đi lại trên tuyến giao thông ĐT270. Đến chiều ngày 25/8 các đoạn bị ngập úng, sạt lở đã được xử lý, dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo cho phương tiện lưu thông dễ dàng, thuận tiện.

Trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đề nghị mọi người dân trong vùng Hồ Núi Cốc nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để kịp thời ứng phó, phối hợp với Ban quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc xử lý những sự cố bất thường do mưa lũ gây ra, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản cũng như hoa mầu của người dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh ngập lụt, sạt lở trên tuyến đường ĐT270:


Mưa lớn gây ngập úng cục bộ
Nền mặt đường bị hư hỏng sau mưa lũ

Sau mưa lũ đất đá, bùn lầy tràn ngập mặt đường Phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường bị mưa lũ cuốn trôi

Mái taluy sạt lở kéo đứt đổ đường điệnMáy xúc được huy động để san gạt đất đá

Nguồn tin: http://honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn