NỘI DUNG

Ngày: 06/09/2017 10:29:15 SA

Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đón hơn 20.000 lượt khách trong dịp lễ 02/9

Lễ Quốc khánh 02/9 năm nay trùng vào dịp cuối tuần, cán bộ công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 03 ngày (từ ngày 02/9 đến hết ngày 04/9) nên nhiều tổ chức, cá nhân có xu hướng lựa chọn những khu, điểm du lịch để cùng gia đình, người thân và bạn bè nghỉ ngơi trong dịp lễ này.

Cũng giống như các khu du lịch trong cả nước, Khu du lịch Hồ Núi Cốc đã thu hút khách du lịch về tham quan, trải nghiệm. Du khách đến Hồ Núi Cốc không đơn thuần chỉ là nghỉ ngơi, tĩnh tâm mà còn là cơ hội để được đắm mình trong không gian huyền thoại về tình yêu tuyệt đẹp của Nàng Công và Chàng Cốc, hòa mình trong bầu không khí trong lành, mát mẻ của “Hồ trên núi”.

Theo ghi nhận, từ sáng sớm mùng 2/9, thời tiết tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc khá dễ chịu, không mưa và có nắng nhẹ nên thuận lợi cho các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí. Đến khoảng 8 giờ sáng, lượng phương tiện tập trung tại khu du lịch Hồ Núi Cốc tăng dần. Khách du lịch xếp thành hàng dài tại khu vực phòng bán vé để chờ mua vé vào tham quan. Chỉ tính trong 03 ngày, toàn vùng du lịch Hồ Núi Cốc thu hút hơn 20.000 lượt khách.

Riêng khu du lịch bờ Bắc Hồ Núi Cốc, có khoảng hơn 15.000 lượt khách đến tham quan và lưu trú trong kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, tại các khu, điểm tham quan khác như: Khu du lịch Nam Hồ Núi Cốc; Đông Á resort Phúc Xuân; Không gian văn hóa Trà Tân Cương và các làng nghề chè truyền thống... cũng thu hút khá nhiều khách tham quan.


Khu du lịch Hồ Núi Cốc hút khách trong ngày Quốc Khánh 02/9


Để chuẩn bị đón khách du lịch trong dịp lễ 02/9, các cơ quan chức năng của tỉnh và chính quyền địa phương trong vùng hồ, đã triển khai các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra hàng hóa, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn để đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ vui tươi, bổ ích và hiệu quả.

Trước đó, các đơn vị, cơ sở  kinh doanh du lịch, dịch vụ trong vùng Hồ Núi Cốc đã chuẩn bị khá chu đáo, chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo đủ điều kiện phục vụ nhu cầu thụ hưởng của du khách. Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đã phối hợp với các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh nâng cao công tác quản lý, chấn chỉnh kịp thời những hoạt động trái phép, tránh tình trạng gây bức xúc cho du khách. Đặc biệt, Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công công trình lát vỉa hè đoạn đường đôi khu vực Trung tâm Hồ Núi Cốc, tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp; khắc phục hậu quả sạt lở do mưa lớn kéo dài trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua gây ra trên tuyến đường ĐT 270, tuyến đường chính dẫn vào khu du lịch, để đảm bảo an toàn và lưu thông thuận lợi cho người dân và khách du lịch khi đến với Hồ Núi Cốc; đồng thời tiếp tục chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa hoa, cây cảnh, đảm bảo mỹ quan đón khách du lịch về nghỉ lễ 2/9 một cách tốt nhất.

Đánh giá được tình hình lượng khách đến tham quan trong những kỳ nghỉ lễ trước đó, Công ty cổ phần khách sạn Du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc, một đơn vị hàng đầu cung ứng các dịch vụ du lịch trên địa bàn khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ khách tham quan. Cán bộ, nhân viên phục vụ được huy động làm tăng ca, thêm giờ tối đa trong những ngày này. Đơn vị cũng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác an ninh trật tự, để du khách yên tâm, cảm thấy bình an khi dến du lịch nơi đây. Đội ngũ thuyết minh viên được tăng cường, công tác cứu hộ cứu nạn được túc trực 24/24h nhằm bảo đảm an toàn cho khách du lịch. Công tác thu phí và kiểm soát phí cũng được quan tâm để bảo vệ quyền lợi cho những cá nhân, tổ chức thuộc chế độ ưu tiên được miễn, giảm phí khi tới tham quan.

Trong dịp nghỉ lễ, các khách sạn phục vụ khách du lịch trong vùng có công suất sử dụng phòng đạt từ 80% trở lên. Mặc dù nhu cầu đặt phòng lưu trú khá lớn nhưng giá phòng và giá các dịch vụ du lịch tương đối ổn định, không có tình trạng ép giá du khách.

Có thể nói, với những kết quả đã đạt được, Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đang ngày càng có sức hấp dẫn đối với khách du lịch và thực sự trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình trải nghiệm, khám phá vùng Việt Bắc.

Tác giả: Thúy Hằng - ThanhTâm - Hương Giang

Nguồn tin: http://honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn