NỘI DUNG

Ngày: 18/04/2018 2:18:23 CH

Khai mạc Mùa Du lịch năm 2018

Với chủ đề “Trải nghiệm du lịch bền vững văn hóa, lịch sử - sinh thái Thái Nguyên”, tối ngày 04/4/2018, tại Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên năm 2018 và công bố trao giải thưởng “Du lịch bền vững ASEAN cho Khu bảo tồn Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải”.


Chương trình nghệ thuật Khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên 2018

Về Dự khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2018 có các đồng chí: Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Dự buổi lễ còn có các đồng chí trong BTV tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh; đại diện các Sở VHTTDL các tỉnh trong vùng liên kết phát triển du lịch, cụm thi đua vùng Trung du và miền núi phía Bắc, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh...

Sự kiện là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm du lịch đặc trưng về sinh thái nghỉ dưỡng gắn với các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của tỉnh Thái Nguyên đến với du khách trong nước và quốc tế. Đây còn là hoạt động nhằm thúc đẩy kích cầu du lịch nội địa, trong đó tập trung vào phát triển khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có của Thái Nguyên để phát triển du lịch, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quảng bá giới thiệu các sản phẩm, các điểm đến du lịch Thái Nguyên; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kết nối tour, tuyến, mở rộng liên kết hợp tác nhằm khai thác phẩm du lịch đặc trưng giữa các địa phương.

Năm 2017 du lịch Thái Nguyên đã thu được kết quả tăng trưởng khá cao, tổng số khách đến Thái Nguyên là 2.229.700 lượt khách, tăng gần 10% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 66.297 lượt tăng 3,5% so với cùng kỳ, khách do cơ sở lưu trú phục vụ đạt 947.625 lượt tăng 5% so với cùng kỳ, khách du lịch đến các điểm tham quan 1.172.075 lượt tăng 10% so với cùng kỳ, khách do các công ty lữ hành phục vụ 110.000 lượt tăng 15% so với cùng kỳ. Hiện nay có 22 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, trên 50 doanh nghiệp kinh doanh lưu trú du lịch, gần 400 hộ cá thể kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà nghỉ du lịch, tổng doanh thu từ các doanh nghiệp du lịch đạt 310 tỷ đồng, tăng 24% cùng kỳ.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Việt Hùng - cho biết với Thái Nguyên phát triển du lịch là nhiệm vụ quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh Thái Nguyên đã và đang tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện hệ thống hạ tầng du lịch với hai khu du lịch trọng điểm đã được chính phủ phê duyệt để khai thác và phát triển đó là: Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng với tài nguyên du lịch là Hồ Núi Cốc và các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của vùng trà Tân Cương; Du lịch về nguồn với các sản phẩm văn hóa lịch sử gắn với giá trị di tích lịch sử ATK Định Hóa. Bên cạnh đó tỉnh Thái Nguyên đang tích cực, khẩn trương quy hoạch trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử văn hóa của các di tích nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và mọi tầng lớp nhân dân.


Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh trống Khai mạc  Mùa Du du lịch Thái Nguyên năm 2018
Tại sự kiện khai mạc, đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - Bộ VHTTDL đã vinh danh giải thưởng du lịch vền vững ASEAN cho Khu bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải.Đồng chí Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục   trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam trao biểu tượng, công bố tặng giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN dành cho Khu bảo tồn Làng nhà sàn sinh thái Thái Hải.

Trong khuôn khổ lễ  khai mùa du lịch năm nay, UBND tỉnh đã phối hợp với lãnh đạo và Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Định hướng phát triển du lịch tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025”. Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, chuyên ngành du lịch, các Sở VHTTDL sáu tỉnh Vùng Việt Bắc, thành phố Hà Nội, các tỉnh vùng đồng bằng Bắc bộ và Hiệp hội du lịch của các địa phương và các sở, ban ngành, địa phương của tỉnh Thái Nguyên. Cũng trong dịp này Cùng với đó Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và du lịch; xây dựng tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch; khải sát các khu, điểm du lịch đặc trưng của Thái Nguyên với sản phẩm du lịch văn hoám sinh thái - nghỉ dưỡng... 


Chương trình nghệ thuật chào mừng Khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên 2018

Một số gian hàng trưng bày quảng bá giới thiệu các sản phẩmTác giả: Thanh Tâm - Đoàn Chiên

Nguồn tin: honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn