NỘI DUNG

Ngày: 08/08/2017 9:05:29 SA

Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trong Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong vùng Hồ Núi Cốc, Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đã triển khai tới các xã, thị trấn; các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thực hiện một số nội dung cụ thể:

1. Chính quyền các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức công tác tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết rộng rãi đến người dân và khách du lịch thông qua hệ thống loa phát thanh tại địa phương...Vận động nhân dân, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn triển khai quyết liệt chiến dịch diệt lăng quăng (bọ gậy), diệt muỗi bằng các biện pháp truyền thống và phun hóa chất, đặc biệt tại các khu vực tập trung đông dân cư, điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo; đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không đẻ trứng; lật úp các dụng cụ không chứa nước; loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng... Đồng thời yêu cầu người dân khi có dấu hiệu sốt cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị kịp thời, không tự ý điều trị tại nhà.

Phun hóa chất diệt muỗi phòng bệnh tại khu dân cư

Nguồn:Google.com.vn

2. Đối với các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch: Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết bằng các việc làm thiết thực, cụ thể như: Tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh; loại bỏ nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết bằng cách đậy kín các dụng cụ chứa nước, khơi thông cống rãnh, hố nước tù, đọng, dùng rèm che, màn tẩm hóa chất diệt muỗi...

Công nhân dọn dẹp chai lọ, rác thải tại khu vực nước tù, đọng thuộc

 Công ty cổ phần Khách sạn du lịch Công đoàn Hồ Núi Cốc để phòng chống

dịch bệnh sốt xuất huyết

Đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống: Để phòng chống dịch bệnh, tránh xảy ra các trường hợp khách du lịch bị muỗi đốt và truyền bệnh sốt xuất huyết. Nhân viên phục vụ cần hướng dẫn khách du lịch tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; thường xuyên dọn dẹp phòng nghỉ sạch sẽ, khử mùi cho phòng bằng các hương thơm để muỗi tránh xa; sử dụng tinh dầu thiên nhiên có tác dụng diệt muỗi như tinh dầu tràm, bạc hà, sả, oải hương; phun hóa chất chống muỗi trong phòng nghỉ và các khu vực lân cận; dùng rèm che, màn tẩm hóa chất diệt muỗi...Khi phát hiện khách du lịch có dấu hiệu của bệnh cần kịp thời đưa đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

Tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị, cơ sở về cách phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết để mỗi cán bộ, nhân viên tự trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng chống, dịch bệnh hiệu quả. Đồng thời, tham gia các lớp tập huấn về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (nếu có) nhằm nâng cao kiến thức về công tác phòng chống dịch bệnh, góp phần kiểm soát, ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới cộng đồng.

Có thể nói, việc phòng chống sốt xuất huyết đòi hỏi phải có sự chung tay của toàn xã hội. Mỗi người dân hãy vì sức khỏe của chính bản thân, gia đình và cộng đồng cùng chung tay diệt muỗi, diệt lăng quăng (bọ gậy) để đẩy lùi dịch bệnh sốt xuất huyết./.

Tác giả: Thúy Hằng - Hương Giang

Nguồn tin: http://honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn