NỘI DUNG

Ngày: 26/08/2017 8:38:54 CH

Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối

Mực nước hồ Núi Cốc đến thời điểm 14 giờ 30 phút, ngày 25/8/2017 dâng bình thường ở cao trình 44,65m. Hiện, công trình vẫn đảm bảo an toàn; việc thông tin đập hồ Núi Cốc đã bị vỡ được đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác - ông Nguyễn Công Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên (đơn vị trực tiếp quản lý hồ Núi Cốc) đã khẳng định khi trao đổi với Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên.

Sáng 25-8, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên đã cho mở cửa xả đập hồ Núi Cốc với lưu lượng 100m3/s. (Ảnh: LH)

Ngày 25/8, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: “…đập hồ Núi Cốc đã bị vỡ, hiện nay các trường học ở Đại Từ, Phú Lương đã cho học sinh nghỉ học, mọi người ở khu vực Thành phố cẩn thận vì lũ sẽ rất nhanh”. Thông tin này được bình luận, chia sẻ lan truyền rộng trên mạng xã hội đã khiến nhiều người dân, trong đó có nhân dân trong tỉnh Thái Nguyên hoang mang, lo lắng vì đêm 24/8, rạng sáng ngày 25-8, tại các huyện Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa và khu vực hồ Núi Cốc đã xảy ra mưa lớn. Để rộng đường dư luận, Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi nhanh với ôngNguyễn Công Thịnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên (đơn vị trực tiếp quản lý hồ Núi Cốc) liên quan đến thông tin đăng tải trên mạng xã hội. ÔngNguyễn Công Thịnh khẳng định: Công trình hồ Núi Cốc vẫn đảm bảo an toàn; việc thông tin đập hồ Núi Cốc đã bị vỡ được đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác. Ông Thịnh cho biết: Mực nước hồ Núi Cốc lúc 7 giờ ngày 24/8 là 44,87m; lúc 10 giờ 30 phút ngày 25/8 là 45,59m và đến thời điểm 14 giờ 30 phút, ngày 25/8/2017 mực nước hồ Núi Cốc dâng bình thường ở cao trình 44,65m. Nếu xuất hiện lũ có thể dâng lên 48,25m hoặc lớn hơn (theo quy trình vận hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) công trình vẫn đảm bảo an toàn.

 

Ông Nguyễn Công Thịnh cho biết thêm: Mặc dù xảy ra mưa lớn trong đêm 24, rạng sáng 25/8, nhưng do mưa cục bộ nên mực nước hồ Núi Cốc không có nhiều biến động.Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mùa mưa bão, ngoài sự chỉ đạo, kiểm tra của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Thái Nguyên đã trực tiếp kiểm tra hiện trạng hồ, đồng thời cắt cử cán bộ theo dõi hàng giờ, hàng ngày nắm bắt tình hình toàn bộ công trình để kịp thời ứng phó với các tình huống thiên tai (nếu xảy ra). Trước đó, từ ngày 22/8, Công ty đã có thông báo xả lũ đến các địa phương, đơn vị liên quan. Và sáng 25/8, Công ty đã cho mở cửa xả đập hồ Núi Cốc với lưu lượng 100m3/s, đồng thời xem xét cụ thể nếu nước lũ tiếp tục về hồ lớn thì sẽ tăng lưu lượng xả để đảm bảo an toàn...

Tác giả: Trần Nhung

Sưu tầm: Thanh Tâm


Nguồn tin: http://www.thainguyen.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn