NỘI DUNG

Ngày: 30/08/2017 8:38:36 SA

Chủ động ứng phó với cơn bão số 7 và ảnh hưởng của hoàn lưu bão

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thái Nguyên tại Công điện số 65/CĐ-BCH ngày 26/8/2017 về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 7 và ảnh hưởng của hoàn lưu bão. Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn Thái Nguyên, đêm 27/8, sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đến sáng 28/8, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7, sau đó hình thành một rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên từ chiều tối và đêm 28/08 đến hết ngày 31/08 khu vực tỉnh Thái Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xuất hiện sét, lốc xoáy và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 70 – 120 mm, có nơi trên 120 mm.
Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa to, dông, lốc xoáy, lũ, lũ quét và sạt lở đất, hạn chế tối đa thiệt hại về con người, tài sản của nhà nước và nhân dân, Ban chỉ huy PCTT &TKCN Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc yêu cầu các nhà đầu tư, các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn vùng Hồ Núi Cốc triển khai thực hiện một số nội dung sau:
I. Đối với các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ
1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ trên địa bàn, bằng mọi biện pháp cảnh báo thông tin đầy đủ, kịp thời cho người dân, khách du lịch để chủ động phòng tránh.
2. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng xử lý các sự cố và triển khai các biện pháp cần thiết phòng chống bão, mưa, lũ. Phải đảm bảo an toàn cho du khách trên tầu du lịch, tàu nhà hàng trong điều kiện thời tiết nguy hiểm, tuân thủ nghiêm túc nội quy, quy định tại khu du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng; các phương tiện giao thông thủy nội địa kinh doanh chở khách du lịch không di chuyển vào khu vực gần đập chính, giữ khoảng cách an toàn với đập chính khi có mưa, dông.
3. Chủ động sẵn sàng di dời dân, khách du lịch tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất, bờ sông, suối, các khu vực trũng thấp.
4. Tổ chức kiểm soát, cử người canh gác, hướng dẫn người qua lại tại các khu vực ngầm, tràn, các tuyến đường bị ngập để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.
II. Đối với các nhà đầu tư trong khu vực
1. Tuân thủ tuyệt đối các quy trình đầu tư, xây dựng theo đúng quy định của pháp luật, chủ động triển khai phương án đảm bảo an toàn các công trình, đặc biệt đối với các công trình xây dựng đang thi công..., sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ để ứng cứu khi có tình huống thiên tai xảy ra.
2. Hạn chế tối đa các hoạt động khai thác tài nguyên, đi lại bằng phương tiện đường thủy vào khu vực gần đập chính Hồ Núi Cốc.
3. Triển khai phương án chủ động tiêu thoát nước tại các khu vực thường xuyên bị ngập khi có mưa to. Có biển cảnh báo, rào chắn nghiêm cấm người và phương tiện qua lại những khu vực đang thi công dở dang, hoặc những địa điểm có nguy cơ xảy ra mất an toàn trong thời gian có thiên tai.
4. Chủ động sẵn sàng di dời người và tài sản ra khỏi các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão, lũ, sạt lở đất...
Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ, các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ thông tin cảnh báo diễn biến mưa dông, lũ, sạt lở đất trên địa bàn, chủ động bố trí các biện pháp pháp phòng, chống thiên tai, đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Khi phát hiện ra các nguy cơ về thiên tai hoặc các sự cố liên quan cần thông tin ngay về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Nguyên (qua số điện thoại: 02083.737.113; Fax: 02083.851.318)./. 
Tác giả: Đình Tường

Nguồn tin: honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn