NỘI DUNG

Ngày: 02/05/2018 8:22:43 SA

Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc sẵn sàng đón tiếp khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5

Thời gian nghỉ lễ 30/4 - 01/5 năm nay kéo dài 04 ngày, tạo điều kiện cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân đi tham quan, nghỉ dưỡng.

Trong những năm gần đây, du lịch Hồ Núi Cốc thu hút hàng trăm nghìn đoàn khách trong nước cũng như khách nước ngoài đến tham quan. Một tín hiệu đáng mừng là hiện nay, khu du lịch Hồ Núi Cốc đã và đang được nhiều đoàn khách nước ngoài như: Ấn Độ, Australia, Mỹ...chọn là nơi lưu trú, nghỉ dưỡng dài ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, các khách sạn, nhà nghỉ chuẩn bị nhiều chương trình đón khách, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị, dọn dẹp vệ sinh môi trường, trang trí hoa, cây cảnh trong khuôn viên tạo cảm giác thoáng, sạch đẹp, đảm bảo mỹ quan du lịch.

Đội ngũ cán bộ và nhân viên phục vụ sẽ được huy động làm tăng ca, thêm giờ tối đa trong kỳ nghỉ lễ. Công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, trang thiết bị y tế được chú trọng  nhằm kịp thời ứng phó với những rủi ro xảy ra (nếu có). Công tác thu phí và kiểm soát phí cũng được quan tâm để bảo vệ quyền lợi cho những cá nhân, tổ chức thuộc chế độ ưu tiên được miễn, giảm phí khi tới tham quan.

Dịch vụ bán hàng được quản lý chặt chẽ, thực hiện việc niêm yết công khai giá cả dịch vụ, hàng hóa; đảm bảo nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đúng về số lượng, trọng lượng…tránh làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch Hồ Núi Cốc.

Đặc biệt, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm được tăng cường ; không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến món ăn phục vụ khách du lịch.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển khách du lịch trên các phuơng tiện thủy nội địa chủ động trang bị đầy đủ áo phao cứu sinh, còi báo hiệu...trên tàu. Có nhân viên hướng dẫn, sắp xếp khách lên, xuống, đảm bảo an toàn cho khách khi tham quan mặt hồ.

Bên cạnh việc chủ động chuẩn bị các điều kiện đón tiếp khách du lịch, các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch còn phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh du lịch, phân luồng xe, hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm để du khách yên tâm, cảm thấy bình an khi dến du lịch nơi đây.

Có thể nói, với sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, hy vọng Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc sẽ trở thành một điểm đến không thể bỏ qua của du khách trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 01/5 năm nay./.

Tác giả: Thanh Tâm - Thúy Hằng

Nguồn tin: http://honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn