NỘI DUNG

Ngày: 23/05/2018 2:18:44 CH

Không còn hiện tượng thấm thân đập chính Hồ Núi Cốc

Sáng 16/5, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc xử lý sự cố thấm thân đập chính Hồ Núi Cốc.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc khắc phục tình trạng thấm thân đập chính Hồ Núi Cốc, Công ty TNHH Một thành viên khai thác thủy lợi Thái Nguyên đã mời đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, có nhiều kinh nghiệm về thiết kế, sửa chữa hồ chứa, đập đất khảo sát, đưa ra giải pháp khắc phục sự cố thấm thân đập đồng thời thành lập hội đồng thẩm định với các thành viên là các chuyên gia đầu ngành để thẩm định giải pháp chống thấm thân đập.


Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra lắp đặt hệ thống quan trắc tự động giám sát thấm nước qua thân đập chính Hồ Núi Cốc

Công ty TNHH Một thành viên khai thác thủy lợi Thái Nguyên đã tổ chức thực hiện Dự án theo đúng quy trình, thiết kế được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đến thời điểm này việc thi công đã hoàn thành các phần việc như: Khoan, phụt tạo màng chống thấm và lắp đặt hệ thống quan trắc tự động giám sát thấm thân đập. Việc sửa chữa hệ thống thoát nước chân đập và sửa chữa phần mái chân đập đang được triển khai thực hiện. Dự kiến đến hết tháng 5/2018 sẽ hoàn thành việc xử lý sự cố thấm thân đập chính Hồ Núi Cốc đảm bảo an toàn, đáp ứng cho mùa mưa lũ sắp tới và những năm tiếp theo.


Thân đập chính Hồ Núi Cốc không còn hiện tượng thấm nước

Qua kiểm tra thực tế thân đập chính không còn hiện tượng thấm nước, chủ đầu tư đang tích cực triển khai các phần việc còn lại, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của chủ đầu tư trong việc thực hiện dự án chống thấm thân đập chính Hồ Núi Cốc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công trình Hồ Núi Cốc có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống dân sinh và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn công trình ứng phó với biến đổi khí hậu trong nhiều năm tới là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của tỉnh. Đồng chí yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên khai thác thủy lợi Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục của dự án; việc thi công phải đảm bảo đúng thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt và yêu cầu đề ra để đảm bảo an toàn kỹ thuật trong quá trình vận hành đập./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Tác giả: Mạnh Thắng

Sưu tầm: Đào Đình Tường

Nguồn tin: http://thainguyen.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn