NỘI DUNG

Ngày: 05/07/2018 10:27:57 SA

THÁI NGUYÊN: Tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Với chủ đề “Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Hội nghị là diễn đàn để tỉnh Thái Nguyên giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các dự án trọng điểm, các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước để tìm hiểu, tiếp cận, tiến tới xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là điều kiện để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên theo hướng nhanh, bền vững.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Trong diễn văn khai mạc tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ban ngành trung ương cùng với sự nỗ lực quyết tâm của Đảng bộ chính quyền, nhân dân các dân tộc. Tỉnh thái Nguyên đang có sự phát triển đồng bộ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, một số mục tiêu, chỉ tiêu có sự phát triển bứt phá, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, đô thị phát triển theo hướng văn minh và hiện đại, nông thôn phát triển đạt các tiêu chí nông thôn mới, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị được xây dựng và có những chuyển biến tích cực.

Thực hiện quan điểm, chủ trương chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, tỉnh Thái Nguyên đã quyết liệt xây dựng chính quyền kiến tạo liêm chính, hành động,  lấy doanh nghiệp và nhân dân là đối tượng phục vụ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và phát triển, bảo đảm quyền bình đẳng cho tất cả các doanh nghiệp. Đến nay trên địa bàn tỉnh có trên 630.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 80.000 tỷ đồng, có 900 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách. Trong những năm gần đây tỉnh Thái Nguyên liên tục được sếp trong nhóm đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chỉ số cải cách hành chính. Qua đó, đã phản ánh sự nỗ lực, quyết tâm, khẳng định mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên trong việc đầu tư kinh doanh, điều hành kinh tế và cải cách hành chính để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Kế thừa, phát huy những thành tựu đạt được, đồng thời tiếp tục thu hút kết nối các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước tạo động lực phát triển kinh tế cho tỉnh Thái Nguyên năm 2018 và những năm tiếp theo.

Cũng theo đồng chí Vũ Hồng Bắc, Hội nghị Xúc tiến đầu tư là sự kiện quan trọng, là cơ hội tốt để tỉnh Thái Nguyên quảng bá, giới thiệu về các tiềm năng thế mạnh, các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư, các lĩnh vực, các dự án công trình trọng điểm kêu gọi thu hút đầu tư vào tỉnh. Với phương châm đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tỉnh Thái Nguyên cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư, các tập đoàn có một môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch, ổn định lâu dài, phát triển và thịnh vượng.

Thông qua hội nghị Xúc tiến đầu tư, tỉnh Thái Nguyên hoan nghênh chào đón trân trọng và đề nghị các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu hợp tác đầu tư. Tỉnh sẽ có những giải pháp quyết liệt để tiếp tục cải thiện và thực hiện các cam kết một cách tốt nhất, hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Thái Nguyên có thể trở thành một cực tăng trưởng mới của miền Bắc và cả nước trên cơ sở tiềm năng, lợi thế trong thời cơ mới. Bởi trước hết Thái Nguyên có ưu thế về vị trí địa lý, nằm trong vùng chiến lược Thủ đô, hạ tầng thuận lợi, nền kinh tế phát triển năng động. Đặc biệt, Thái Nguyên đang đi đầu trong việc hình thành cụm công nghiệp điện tử vươn ra thị trường toàn cầu mà Samsung là đơn vị đóng vai trò chủ đạo. Ngoài ra, Thái Nguyên còn có tiềm năng lớn về nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Về nông nghiệp, Thái Nguyên được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, tạo lợi thế phát triển nông, lâm nghiệp, trong đó Chè Thái là sản phẩm nổi tiếng từ bao đời nay. Về du lịch, Thái Nguyên được mệnh danh là mảnh đất của lịch sử và danh thắng, hòa quyện vẻ đẹp tự nhiên và tài nguyên nhân văn. Tất cả tiềm năng và dự báo sẽ chỉ là những giấc mơ nếu Thái Nguyên không có tầm nhìn đúng và giải pháp hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  tham quan triển lãm sản phẩm công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Thay mặt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ vinh dự được đón nhận sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố bạn; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Bắc Thái - Thái Nguyên qua các thời kỳ; Đại sứ quán các nước, các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức quốc tế; các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018.  Niềm vui này đã mang đến cho Thái Nguyên những cơ hội mới, để thực hiện ý tưởng vươn cao, vươn xa, hội nhập và phát triển.

NguyênCùng với đó đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu, trân trọng cảm ơn các đồng chí, đồng thời cam kết đồng hành cùng chia sẻ. Thái Nguyên nguyện xứng đáng với tên gọi “Thủ đô kháng chiến, Thủ đô gió ngàn, Trung tâm vùng trung du, miền núi phía Bắc”, thực sự là điểm đến tin cậy và hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, không những trước mắt mà còn lâu dài trong tương lai. Tỉnh Thái Nguyên tiếp tục mong muốn và sẵn sàng đón nhận về sự đồng hành chia sẻ của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng thuận hỗ trợ từ Chính phủ, các bộ, ban ngành của Trung ương, các tỉnh bạn giúp Thái Nguyên phát triển nhanh và bền vững. Như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu qua những lần Bác về thăm tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương và tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh với các nhà đầu tư

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, đã có 38 chủ đầu tư được trao quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, Biên bản ghi nhớ đầu tư đối với 50 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 46.000 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam; Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam trao khoản hỗ trợ an sinh xã hội 12 tỷ đồng cho tỉnh Thái Nguyên. Các Ngân hàng thương mại cũng đã phối hợp với các Nhà đầu tư thẩm định, cam kết, ký hợp đồng tín dụng cho 27 dự án, với số tiền là 10.196 tỷ đồng trong các lĩnh vực ưu tiên: Nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ, ứng dụng công nghệ cao.

Tác giả: Đoàn Chiên - Thanh Tâm - Hương Giang


Nguồn tin: http://www.honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn