NỘI DUNG

Ngày: 18/07/2016 3:31:17 CH

UBND tỉnh Thái Nguyên quyết định đồng ý chủ trương đầu tư Dự án thành phần Khu du lịch Hồ Núi Cốc

Thực hiện chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, được Thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 260/QĐ-TTg ngày 27/2/2015. Đồng thời xây dựng Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

Ngày 06/7/2016, UBND tỉnh Thái Nguyên ra Quyết định số 1674/QĐ-UBND, về việc chủ trương đầu tư dự án thành phần Khu du lịch Hồ Núi Cốc tại khu vực đền Gàn (thuộc xóm 10, xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ) cho Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường thực hiện.

Sau Lễ động thổ được tổ chức long trọng tại Điểm di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đền Gàn (ngày 17/2/2016), UBND tỉnh Thái Nguyên và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tập trung hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ có liên quan để sớm triển khai thực hiện dự án.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 180 ha, với quy mô kiến trúc gồm các hạng mục: Khu Chùa tháp được thiết kế xây dựng gồm 01 tháp chính và 02 tháp nhỏ, các sân cấp, tượng Phật (với 1.000 pho tượng); khu Tam Quan, bến thuyền; khu Đền Mẫu; bãi đỗ xe; đường giao thông xung quanh khu vực; khu vực các công trình phụ trợ và hệ thống cây xanh tạo cảnh quan sinh thái xung quanh. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 4.000 tỷ đồng. Dự kiến năm 2020, dự án hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng.

Dự án được đầu tư xây dựng nhằm thực hiện chính sách khuyến khích các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tạo động lực thu hút các nhà đầu tư đến đầu tư tại khu vực Hồ Núi Cốc và các khu vực lân cận. Đồng thời tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động và các tín đồ phật tử về chiêm bái, nâng cao đời sống tinh thần, cầu cho quốc thái dân an. Hàng năm đóng góp thêm ngân sách cho tỉnh Thái Nguyên thông qua nộp các khoản thuế và nghĩa vụ tài chính khác với trị giá ước tính khoảng từ 100 - 200 tỷ đồng.

Với tiềm năng và thế mạnh của du lịch Thái Nguyên, cùng kinh nghiệm và thế mạnh của doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các công trình du lịch và tâm linh. Hy vọng sẽ tạo ra sức bật mạnh mẽ cho kinh tế, xã hội của tỉnh Thái Nguyên và cả vùng trung du miền núi phía Bắc./.

Tác giả: Thúy Hằng - Minh Tuấn

Nguồn tin: http://honuicoctourism.gov.vn/

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn