NỘI DUNG

Ngày: 22/10/2015 2:57:57 CH

CÔNG TRÌNH CẢI TẠO, NÂNG CẤP ĐƯỜNG TỈNH 261 (ĐẠI TỪ - PHỔ YÊN)

Đường tỉnh ĐT 261 là tuyến đường liên huyện Đại Từ - Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Tuyến có chiều dài 41 Km, điểm đầu tại Km 153 + 300 quốc lộ 37, điểm cuối nối với quốc lộ 3 tại ngã tư huyện Phổ Yên. Tuyến đường có vai trò kết nối giao thương giữa huyện Phổ Yên và huyện Đại Từ nói riêng cũng như tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Trong những năm qua, đoạn tuyến có lưu lượng xe tăng nhanh, mật độ dân cư tập trung hai bên đường ngày càng đông. Bên cạnh đó, tuyến đường đã qua nhiều năm sử dụng, nền và mặt đường bị xuống cấp, không đảm bảo trong quá trình tham gia giao thông của người và các phương tiện qua tuyến đường trên. Hệ thống rãnh dọc hình thang nhiều khu vực bị hư hỏng, đặc biệt đoạn từ km 0 - km 1 thuộc thị trấn Hùng Sơn; đoạn km 1 - km 2 thuộc xã Bình Thuận đã bị vùi lấp, luôn xẩy ra tình trạng nước thải cũng như nước mưa ứ đọng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng đường, cũng như gây mất an toàn cho người và phương tiện trong quá trình tham gia giao thông.

Để giải quyết vấn đề bức thiết trên, Sở Giao thông vận tải Thái Nguyên đã có phương án sửa chữa nền, mặt đường, xây rãnh dọc đoạn Km 0 – Km 2, Km 4 + 300 – Km 4 + 600, Km 19 – Km 20 +500 ĐT 261. Công trình đã được thi công từ tháng 8/2015.Công trình đang được khẩn trương thi côngTheo kế hoạch, hết quý IV năm 2015 công trình được hoàn thành, sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm thiểu tai nạn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa và du lịch trên địa bàn hai huyện Phổ Yên và Đại Từ cũng như vùng Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên.

Tác giả: Ánh Dương - Thúy Hằng

Nguồn tin: http://honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn