NỘI DUNG

Ngày: 25/12/2014 3:33:37 CH

BẢO TRÌ, SỬA CHỮA ĐƯỜNG DU LỊCH VEN HỒ NÚI CỐC

Tuyến đường ven Hồ Núi Cốc có độ dài 4km từ Km2+600 - Km6+600. Được giao cho Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc quản lý tại Công văn số 396/UBND-KTN ngày 19/3/2012.

Đường ven Hồ Núi Cốc là một trong những tuyến đường đã được xác định trong Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Ngay sau khi công bố quy hoạch, tại một số vị trí theo trục đường, đã có 3 nhà đầu tư lập dự án và được chấp thuận chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn gần 2.500 tỷ đồng, trên diện tích khoảng 300 ha như: dự án Khu du lịch sinh thái và an dưỡng đường Trường Sinh của Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh; dự án Tổ hợp trung tâm du lịch quốc tế, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng 5 sao của Công ty Cổ phần thương mại Sông Hồng Thủ Đô; dự án Tổ hợp du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng và dược liệu Hồ Núi Cốc của Công ty Cổ phần tư vấn và chuyển giao công nghệ quốc tế.

Với mục tiêu bảo vệ, khai thác và phát huy hiệu quả tuyến đường. Hàng năm Ban Quản lý Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc đã tiến hành lập dự toán, xây dựng kế hoạch, lên phương án triển khai để bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo vệ sinh, mỹ quan và an toàn giao thông trên toàn tuyến đường. Việc bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên tuyến đường ven Hồ Núi Cốc sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tăng mỹ quan khu du lịch, nâng cao tuổi thọ và chất lượng sử dụng tuyến  đường.   
Công nhân đang tích cực dọn vệ sinh, làm sạch tuyến đường


Tác giả: Ngọc Linh – Ánh Dương

Nguồn tin: http://honuicoctourism.gov.vn

Các tin khác
VIDEO
Hồ Núi Cốc
Huyền thoại Hồ Núi Cốc
Thái nguyên
liên kết website
 
Trang chủ  |  Tin tức sự kiện  |  Liên hệ  |  Hỗ trợ trực tuyến  |  Sơ đồ website |

Thiết kế 2011 - Bản quyền thuộc về Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin" khi phát hành lại thông tin từ Website này.
Mọi thông tin xin liên hệ Trang thông tin điện tử Ban Quản lý khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc
Điện thoại: 02803.825868  Email...:Website: honuicoctourism.gov.vn